Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước là một trong những hành trang quan trọng cho tất cả những ai đã và đang mong muốn săn cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch. Trong thời buổi hiện đại ngày nay, chắc hẳn khái niệm đi máy bay không còn là xa lạ đối với người Việt chúng ta nữa. Nhà nhà, người người ai cũng chọn máy bay làm phương tiện để đi du lịch, đi công tác, về quê thăm gia đình,… Nhu cầu của người dân ngày càng tăng dẫn đến một hệ quả tất yếu là nhiều hãng hàng không nội địa lẫn quốc tế được ra đời, trong số đó, hãng Vietjet Air đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam do thường xuyên có các chương trình khuyến mại vé máy bay giá rẻ đến bất ngờ. Có lẽ bạn đang tự hỏi: “Làm sao để đặt mua được vé máy bay giá rẻ ?”. Chỉ cần 8 bước đơn giản mà Vietairways dưới đây, bạn đã có thể sở hữu chiếc vé máy bay đến nơi bạn muốn mà không phải lo “cháy túi”.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước

Đặt mua vé máy bay giá rẻ.

8 bước đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ

Chọn hành trình

Đầu tiên, bạn hãy mở một phần mềm trình duyệt web bất kì trên máy vi tính của bạn và truy cập vào trang chủ Vietjet Air. Bên phải trang chủ Vietjet Air, bạn sẽ thấy khu vực đặt vé (khung màu đỏ phía bên phải màn hình). Bạn hãy kích chọn vào một trong hai ô “Khứ hồi” nếu bạn đã xác định ngày đi và ngày về hoặc “Một chiều” nếu bạn chưa lên kế hoạch cho ngày về. Trong trường hợp bạn chưa xác định ngày đi và muốn tham khảo giá vé trong tháng mà bạn muốn đi thì bạn hãy chọn ô “Tìm giá vé rẻ nhất?”. Chức năng này sẽ giúp bạn lựa chọn được giá vé phù hợp với túi tiền, đồng thời giúp bạn xác định ngày khởi hành một cách nhanh chóng. Kế đến, bạn chọn điểm khởi hành, điểm đến, ngày đi, ngày về, số lượng hành khách… Sau đó click “Tìm chuyến bay”.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước.

Chọn giá vé

Trường hợp bạn chọn ô “Tìm giá vé rẻ nhất”, bảng giá vé của cả tháng sẽ được hiện lên. Lúc này bạn chú ý quan sát dòng chú thích ở trên cùng để có thể lựa chọn giá vé một cách tiện lợi nhé.

Trường hợp bạn không chọn ô “Tìm giá vé rẻ nhất” thì màn hình sẽ hiện giá vé của các chuyến bay trong ngày và giá bên cạnh. Nếu toàn bộ giá vé của các giờ bay trong ngày vẫn chưa phù hợp với bạn thì hãy chọn xem “Trước” (giá vé của các giờ bay ngày trước đó) hoặc “Tiếp theo” (giá vé của các giờ bay ngày hôm sau). Sau khi đã chọn được giờ bay và giá vé ưng ý, bạn hãy click vào ô “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Điền thông tin khách hàng

Ở phần “Thông tin hành khách”, những ô nào có dấu (*) là những thông tin bắt buộc bạn phải điền, cho nên những ô nào không có dấu này thì bạn hãy bỏ qua để tiết kiệm thời gian. Riêng ở phần “Địa chỉ”, bạn không nhất thiết phải ghi thật chi tiết, chỉ cần điền số nhà và tên đường là đủ.

Chọn chỗ ngồi

Bước này sẽ có tính phí nên nếu bạn không có nhu cầu đặt chỗ trước, chỉ cần click “Không, cảm ơn” để bỏ qua bước này.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước

Chọn chỗ ngồi bạn muốn.

Chọn dịch vụ ký gửi hành lý

Mỗi hành khách đều được quyền ký gửi từ 15kg – 30kg hành lý. Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng như không muốn đóng phí dịch vụ thì hãy chọn “None”*, sau đó click “Tiếp tục”.

Nếu bạn muốn là hành khách ưu tiên để được lên máy bay sớm thì hãy click vào ô “Priority” (tính phí 30.000 đồng).*

*Lưu ý: Nếu bạn chọn chuyến Khứ hồi ở bước 2 và hành lý của bạn từ lúc khởi hành đến lúc trở về không cần được ký gửi thì bạn nhớ chọn “None” ở cả chiều đi lẫn chiều về, thực hiện thao tác tương tự đối với dịch vụ Priority). 

Chọn hình thức thanh toán

Đến bước này, trang web sẽ hiện thị bảng giá các chi phí đặt chỗ mà bạn đã thực hiện ở các bước trên. Ở phần “Lựa chọn thanh toán” sẽ có 3 hình thức để bạn lựa chọn: Visa, MasterCard và Pay later. Tuy nhiên, nếu vé của bạn là vé giá rẻ thì bạn chỉ được trả trước qua thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard.

Xác nhận thông tin đặt chỗ

Ở bước này, bạn sẽ thấy một bảng chi tiết các thông tin mà bạn đã cung cấp để đặt vé máy bay. Bạn hãy kiểm tra lại thật kĩ để chắc chắn rằng những thông tin trên đều chính xác. Nếu có thông tin nào bị nhầm lẫn hoặc sai sót, bạn hãy click vào chữ in đậm trong dòng chữ “Để thay đổi bất kỳ lựa chọn nào ở trên, bấm vào đây”. Sau đó, bạn click “Chọn ô này” để đồng ý chấp nhận các điều kiện giá vé và điều lệ vận chuyển của Vietjet Air. Cuối cùng, bạn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất đặt vé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air trong 8 bước

Điền đầy đủ thông tin và hoàn tất.

Hoàn thành thủ tục đặt vé và chờ e-mail xác nhận

Sau khi bạn chọn “Tiếp tục”, hệ thống sẽ xử lý giao dịch đặt vé máy bay của bạn. Lúc này, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi có phản hồi từ hệ thống, đừng exit hay refresh trang.

Nếu không may hệ thống báo lỗi do gặp sự cố về đường truyền internet, bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra lại hộp thư e-mail trước khi có ý định đặt vé lại từ đầu để tránh trường hợp hệ thống đặt vé báo lỗi nhưng hệ thống chính lại gửi e-mail thông báo thực hiện giao dịch thành công. Trái lại, nếu như hệ thống không báo lỗi thì bạn sẽ thấy thông báo giao dịch thành công với mã số đặt chỗ. Lúc đó, Vietjet Air sẽ gửi e-mail vé điện tử cho bạn. Bạn in vé điện tử ra giấy, đến ngày khởi hành thì chỉ việc mang giấy ra sân bay, thế là xong.

Nên đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình hoặc không có thời gian để săn những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì hãy liên hệ ngay với Vietairways. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và luôn hết mình trong công việc, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn trong việc tìm những tấm vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ nhằm mang lại cho bạn một chuyến hành trình tiết kiệm cũng như trải nghiệm biết bao điều thú vị ở phía trước. Ngoài ra, khi liên hệ với đại lý vé máy bay Vietairways, bạn sẽ được tư vấn tất cả những vấn đề về tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ, hoàn đổi vé, hướng dẫn làm thủ tục check in… cũng như những khúc mắc mà bạn đang gặp phải. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của quý khách hàng luôn là điều mà chúng tôi hướng tới.

Vé máy bay VietAirways

50 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh

Tìm chuyến bay