Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar được chia sẻ bởi Vietairways sẽ là hành trang vô cùng hữu ích cho bất kì ai lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển cho hành trình của mình. Không biết từ bao giờ, hãng hàng không Jetstar đã trở thành một trong những hãng hàng không giá rẻ và được nhiều quý khách hàng tin dùng bậc nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ở nội địa Việt Nam, Jetstar được biết đến là một hãng hàng không giá siêu rẻ và chất lượng dịch vụ vô cùng tốt. Song chỉ sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ không thôi là chưa đủ, việc nắm bắt tốt mọi quy định về thủ tục đi máy bay Jetstar cũng vô cùng quan trọng để có một chuyến đi thật hoàn hảo. Dưới đây là bài viết hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar mà Vietairways chia sẻ, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cùng chúng tôi tìm hiểu ngay chưa nào?

Thời gian làm thủ tục lên máy bay

Khi lựa chọn Jetstar làm người bạn đồng hành của mình, Vietairways khuyên bạn nên đến sân bay sớm trước giờ chuyến bay cất cánh ít nhất là 40 phút để hoàn thành tất cả các bước làm thủ tục theo quy định của hãng. Quầy thủ tục Jetstar bắt đầu mở cửa và làm thủ tục lên máy bay vào 2 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Thời gian để bắt đầu tất cả các bước làm thủ tục tùy thuộc vào từng sân bay, từng chuyến bay và từng thời điểm cụ thể. Vì vậy để đảm bảo thời gian làm thủ tục, quý khách hàng vui lòng căn chuẩn đúng thời gian theo quy định của hãng.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar.

Đặc biệt, Jetstar từ chối bảo lưu vé và hủy chuyến đi của bạn nếu rơi vào một số trường hợp cụ thể dưới đây:

– Jetstar từ chối bảo lưu vé nếu bạn đến sân bay trễ so với thời gian làm thủ tục và quầy làm thủ tục đã đóng cửa.

– Bạn đến sân bay nhưng không có các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ cho tiếp viên hàng không tại mặt đất của hãng kiểm tra và xác nhận mọi thông tin trên vé máy bay.

– Chưa hoàn tất thanh toán bất kì khoản tiền vé máy bay nào hoặc chưa đóng đủ lệ phí hành lí, lệ phí vi phạm quy định,… cho hãng.

– Có thái độ xấu hoặc hành hung nhân viên của Jetstar, gây mất trật tự hoặc quấy rối ở quầy thủ tục.

– Có tình trạng sức khỏe yếu hoặc không ổn định, say rượu hoặc mắc một số bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm đến sức khỏe của nhiều người trên chuyến bay.

Các yêu cầu khi làm thủ tục lên máy bay Jetstar

Tại quầy thủ tục, dù là người lớn hay trẻ em đều phải xuất trình giấy tờ cá nhân để xác nhận mọi thông tin trên vé giấy, xuất trình giấy xác nhận đặt chỗ hoặc mã code gửi qua tin nhắn điện thoại để tiếp viên tại mặt đất xác nhận. Đối với em bé có người lớn đi kèm, bạn phải mang theo giấy chứng nhận em bé đó dưới 2 tuổi (giấy khai sinh, hộ khẩu,…) để tiện kiểm tra nếu có yêu cầu xuất trình để các bước làm thủ tục thêm phần thuận lợi.  Với các chuyến đi quốc tế, bạn cần chuẩn bị cho mình hộ chiếu và thẻ visa nếu nước ngoài yêu cầu khi nhập cảnh. Tại quầy làm thủ tục, mọi hành lí xách tay và kí gửi của bạn sẽ được cho lên bàn cân kiểm tra khối lượng kĩ càng. Nếu thông qua bạn sẽ tiếp tục đến quầy kiểm tra an ninh, trường hợp quá khối lượng, bạn sẽ lựa chọn mua thêm gói hành lí phù hợp hoặc phải bỏ lại một số hành lí không cần thiết.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Khung giờ quý khách cần lưu ý.

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là một trong những khâu chuẩn bị không thể thiếu khi lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho hành trình của bạn. Khi làm thủ tục đi máy bay Jetstar, quý khách hàng có trách nhiệm chuẩn bị, mang theo, lưu giữ và trong trạng thái luôn sẵn sàng xuất trình giấy tờ khi được các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Mọi giấy tờ liên quan đến thủ tục xuất cảnh, giấy tờ liên quan đến kiểm tra sức khở và một số giấy tờ khác đều được kiểm tra theo đúng quy định của hãng.

Kiểm tra an ninh

Cũng giống như các hãng hàng không khác, Jetstar cũng yêu cầu khách hàng phải kiểm tra an ninh trước khi lên phòng đợi máy bay. Tại đây mọi vật dụng cá nhân cũng như hành lí xách tay của bạn đề được đưa vào hệ thống máy quét thông minh để kiểm tra một cách kĩ lưỡng, tránh trường hợp mang theo một số vật dụng sắc nhọn lên máy bay, một số hàng cấm hoặc đồ dùng trái phép.

Chịu trách nhiệm với tiền phạt và chi phí tạm giữ

Nếu bạn không nắm rõ các quy định chung về quy trình làm thủ tục đi máy bay Jetstar thì bạn sẽ phải nộp một khoản tiền phạt nhất định. Trường hợp khách hàng không làm theo yêu cầu của nơi xuất phát hoặc nơi hạ cánh hoặc không có các giấy tờ đúng theo quy định thì bạn sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí mà Jetstar đã thanh toán, bao gồm cả chi phí phát sinh đã thanh toán hoặc sẽ thanh toán trong tương lai.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Làm thủ tục đi máy bay Jetstar tại sân bay.

Nên đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình hoặc không có thời gian để săn những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì hãy liên hệ ngay với Vietairways. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và luôn hết mình trong công việc, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn trong việc tìm những tấm vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ nhằm mang lại cho bạn một chuyến hành trình tiết kiệm cũng như trải nghiệm biết bao điều thú vị ở phía trước. Ngoài ra, khi liên hệ với đại lý vé máy bay Vietairways, bạn sẽ được tư vấn tất cả những vấn đề về tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ, hoàn đổi vé,… cũng như những khúc mắc mà bạn đang gặp phải. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của quý khách hàng luôn là điều mà chúng tôi hướng tới.

Vé máy bay VietAirways

50 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh

Tìm chuyến bay