Vé máy bay đi Thanh Hóa khám phá khu di tích Lam Kinh

Vé máy bay đi Thanh Hóa khám phá khu di tích Lam Kinh. Đến Thanh Hóa chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua khu di tích Lam Kinh, với khuôn viên rộng lớn cùng những loài cây quý hiếm lên đến hàng trăm năm tuổi gắn liền với những câu chuyện huyền bí về cây lim tự nguyện hiến thân, cây ổi biết cười hay chuyện tình cây đa thị chắc chắn sẽ đem lại cho du khách nhiều bất ngờ và thú vị.

Vậy đến Thanh Hóa bằng cách nào để vừa nhanh chóng và tiện lợi nhất? Hãy để VietAirways (.vn) giúp bạn. Là địa chỉ chuyên cung cấp vé máy bay chính hãng với những đường bay đa dạng  cả trong nước lẫn quốc tế với nhiều mức giá ưu đãi VietAirways (.vn) sẽ mang đến cho quý khách chuyến du lịch ý nghĩa và tiết kiệm nhất!

khu di tích Lam Kinh

Lam Kinh – cái nôi của khởi nghĩa Lam Sơn

Những câu chuyên huyền bí tai khu di tích Lam Kinh

Cây ổi cười nằm bên lăng mộ vua Lê Thái Tổ

Đối với người dân xứ Thanh họ xem cây ổi này như “Mộc tinh” vì nó đã sống qua hàng trăm năm tuổi nên cũng mang cảm giác và linh hồn tựa như con người, đến mùa những trái ổi chín tỏa hương thơm ngát và được người trông giữ dâng lên mộ vua.

Cây ổi cười

Nhiều du khách bất ngờ và thú vị trước hiện tượng lạ

Điều “khó tin” về cây ổi biết cười được rất nhiều du khách kiểm chứng bằng việc lấy đầu ngón tay sờ nhẹ và khẽ lên thân cây và khi ấy những đầu lá ổi bắt đầu rung lên mạnh mẽ như một phản xạ tự nhiên. Ngoài ra, khi cù vào gốc cây hay một đoạn của thân cây thì những lá ổi rung lên bần bật, tựa như chào và vẫy gọi du khách. Chỉ khi tận mắt chứng kiến cảnh này bạn mới thật sự khó tin với những điều thú vị trên cây ổi hàng trăm năm tuổi này.

Chuyện tình cây Đa Thị

Sự tích về cây Đa Thị được nhiều người gắn bó lâu năm tại khu di tích này kể lại rằng, chỗ cây đa đang áng ngữ trước kia là một cây thị và chim chóc thường đậu trên cành mang theo những hạt đa về ăn, những hạt ấy “vô tình” rơi xuống và mọc lên thành cây. Khi cây đa phát triển xanh tốt thì bộ rể của cây không vươn xa và ngoằn nghèo như những cây khác mà nó ôm trọn vào gốc thị và dồn lại thành một gốc. 

cây Đa Thị

Chuyện tình cây đa – thị trở thành huyền thoại ở đất Lam Kinh

Và “chuyện tình” của cây thị sống trong lòng cây đa vẫn luôn xanh tốt, hằng năm vẫn cho ra quả, dù nhỏ và chát nhưng hương thơm lại lan tỏa khắp một vùng trời. Vào năm 2013, cây đa thị được công nhận là cây di sản bởi Hội bảo về thiên nhiên và môi trường vì giá trị lịch sử cũng như tầm vóc và sự độc đáo của nó.

Nên đặt mua vé máy bay đi Thanh Hóa ở đâu?

Bạn muốn được một lần đến với khu di tích Lam Kinh để trở về với vùng đất địa linh nhân kiệt, được nghe lại những tích xưa, được tận mất chứng kiến nhiều chuyện lạ nơi đây nhưng bạn quá bận rộn với công việc của mình hoặc không có thời gian để săn những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì hãy liên hệ ngay với Vietairways. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và luôn hết mình trong công việc, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn trong việc tìm những tấm vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ nhằm mang lại cho bạn một chuyến hành trình tiết kiệm cũng như trải nghiệm biết bao điều thú vị ở phía trước. Ngoài ra, khi liên hệ với đại lý vé máy bay Vietairways, bạn sẽ được tư vấn tất cả những vấn đề về tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ, hoàn đổi vé,… cũng như những khúc mắc mà bạn đang gặp phải. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của quý khách hàng luôn là điều mà chúng tôi hướng tới.

Vé máy bay VietAirways

50 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh

Tìm chuyến bay